Tại sao các váy cưới hay có màu trắng?

Có bao giờ các cô dâu chú rễ đặt câu hỏi tại sao màu trắng luôn là màu chính của váy cưới. Trong các bộ sưu tập váy cưới thì màu trắng vẫn là màu phổ biến nhất, giống như vest của chú rễ là màu đen vậy đó. Từ đâu mà có váy cưới màu trắng?

Thực sự chúng ta đã lầm tưởng, vì váy cưới màu trắng hay nói nôm na là màu trắng không phải đại diện cho sự thuần khiết như chúng ta vẫn nghĩ về váy cưới khi lựa chọn.

Điều gì hạnh phúc nhất của người con gái trong ngày cưới?

Đó chính là khoảng khắc nắm tay người đàn ông mà mình yêu thương đi lên lễ đài và bước đi trong bộ váy cưới cô dâu màu trắng lung linh. Có lẽ điều này đã gần như rất quen thuộc tất cả mọi cô gái. Nhưng có thực sự màu trắng là đại diện sự thuần khiết?

Khi nghĩ đến chiếc váy cưới màu trắng phổ biến trong nền văn hóa phương Tây, chúng ta đều nghĩ màu trắng ấy chính là tượng trưng cho sự trinh trắng và thuần khiết.

Đáng tiếc, đó không phải là sự thật. Theo một khám phá mới về lịch sử của ngành thời trang, chức năng chính của gam màu trắng chỉ là để… phô trương mà thôi.

Trong lịch sử từ thế kỷ 18, 19 thì váy cưới màu trắng chính là để phô trương thanh thế và sự giàu có, bởi họ chỉ có thể mặc chiếc váy đó một lần.

Bộ váy cưới màu trắng (hoặc ngà voi) - được phổ biến từ Nữ hoàng Victoria. Bà đã mặc một bộ váy cưới màu trắng trong đám cưới của mình với Hoàng tử Albert vào năm 1840.

váy cưới màu trắng

Trong những năm 1960, trang phục cưới được thiết kế theo kiểu Thea Porter nổi lên với áo khoác dài, mũ trùm đầu đi kèm với giày cao gót.

Hiện nay, váy cưới đã được biến hóa với nhiều màu sắc khác nhau. Vũ công Dita Von Teese đã mặc bộ váy cưới màu tím của Vivienne Westwood; Anne Hathaway, Jessica Biel và Reese Witherspoon cũng khoác lên mình trang phục cưới màu hồng độc đáo.

Và khi các nhà thiết kế như Oscar de la Renta và Vera Wang gần đây ra mắt bộ sưu tập áo cưới đầy những màu sắc khác nhau, nó đã được xem như một bước ngoặt lớn đối với ngành công nghiệp áo cưới bảo thủ.

váy cưới màu trắng

Top

Sản phẩm bạn đã xem

X
    Sản phẩm đã xem