Có nên may váy cưới không?

NÊN MAY HAY THUÊ ÁO CƯỚI

Bt c cô dâu nào cũng mun s hu mt chiếc váy cưới ca riêng mình. Vy nên mà câu chuyn may hay mua mi tht phc tp làm sao.

Thật ra việc may hay thuê áo cưới đều là dự tính của cô dâu từ ban đầu

Tuy nhiên cũng có một số thực tế, mà qua trải nghiệm thực của việc tư vấn cho rất nhiều cô dâu, IDY tổng kết lại để các cô dâu tương lại có nhiều thông tin hơn trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới quan trọng của mình.

Đối với các cô dâu ở Phương Tây, đám cưới thường chỉ diễn ra gói gọn trong 1 ngày duy nhất với nhiều nghi lễ và tiệc nối tiếp nhau, chiếc áo cưới đóng vai trò rất quan trọng và chỉ được sử dụng trong 1 ngày duy nhất. Cô dâu thường sẽ lựa chọn cho mình 1 áo cưới chính để mặc xuyên suốt buổi lễ, 1 áo cưới để chào khách và 1 áo cưới cho phần dạ tiệc sau lễ cưới ( phần này sẽ khác nhau tuỳ vào truyền thống văn hoá mỗi nước )

Các cô dâu ở Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn hơn, gồm 1-3 áo cưới để chụp hình cưới, và 1 áo chính thức để làm lễ nhà hàng, một số cô dâu sẽ chọn thêm 1 áo đơn giản hơn để chào bạn chiêu đãi bạn bè người thân.

Tuỳ vào ngân sách của mình mà các cô dâu sẽ lựa chọn sao cho hợp lý nhất, không quá tốn kém nhưng vẫn phải đủ gây ấn tượng, vì ngày cưới là ngày duy nhất mà bạn được mặc chiếc áo lễ phục để kỉ niệm ngày gắn kết của 2 vợ chồng.

Bạn có thể chọn 1 áo cưới thật đẹp để vừa làm lễ, vừa chụp hình. Đối với lựa chọn này, bạn nên xem xét từ sớm để có thời gian cho nhà may chăm chút cho chiếc váy được lộng lẫy nhất, đồng thời vẫn kịp thời gian để ra mắt bộ ảnh cưới ưng ý. Thông thường bộ ảnh cưới sẽ được chụp trước ngày cưới, nên thời gian lấy váy cũng phải sớm, để có thời gian chuẩn bị. Sau đó bạn chọn thêm 1 áo nhẹ nhàng, sang trọng vừa phải để đãi tiệc, sau khi dùng chiếc váy đầu tiên làm lễ tại nhà hàng.

Đối với cô dâu ở Việt Nam, nếu gia đình cô dâu chú rể ở cùng một địa phương thì rất tiện lợi để ra quyết định cũng như tổ chức một lễ cưới trang trọng làm vui lòng cha mẹ đôi bên. Nhưng cuộc sống hiện đại, các bạn trẻ thường xuyên đi làm, đi học ở xa, việc quen biết kết duyên với một nửa không cùng quê không còn là chuyện hiếm nữa. Lúc này việc may hay thuê áo cưới là một lựa chọn làm đau đầu rất nhiều cặp cô dâu chú rể. 

" Không phải ai cũng có thể mặc chiếc váy cưới nhiều lần trong đời, nên hãy biến khoảnh khắc này trở nên vô giá."

Cả đời người, nhiều lắm cũng chỉ mặc áo cưới 1-2 lần, nên cũng không thể quá xuề xoà. 

Bạn có thể lựa chọn việc đầu tư 1 chiếc áo chính thật đẹp , và các áo phụ đơn giản, dễ tái sử dụng, tiện lợi cho việc di chuyển trong ngày trọng đại.

Hoặc là thuê cả 2 chiếc áo cưới khác nhau để mặc ở 2 nơi. 

Thường ngày bạn mặc áo quần vừa vặn, hợp phong cách, nhưng đến ngày cưới lại mặc một chiếc áo hơi rộng, tay hơi ngắn, và nhìn hơi quá bình thường, thì cũng không phải là lựa chọn đúng đắn lắm

Áo cưới, dù thế nào vẫn là một chiếc áo lễ. Nó đánh dấu 1 bước chuyển quan trọng trong cuộc đời một con người, vậy tại sao không dành cho nó 1 vị trí xứng đáng? 

 

From An Nhiên 

 

Top

Sản phẩm bạn đã xem

X
    Sản phẩm đã xem