Mách bạn mặc váy cưới ăn hỏi đẹp trong ngày gặp gỡ 2 gia đình

Đám hỏi là 1 ngày vô cùng quan trọng, là lễ ra mắt cô dâu chú rễ với gia đình 2 họ.

Việc lựa chọn trang phục cưới cho ngày ăn hỏi đóng vai trò quan trọng, ghi điểm cô dâu trong mắt nhà chồng. Nên mặc áo dài hay váy cưới? Bạn vẫn còn phân vân giữa 2 loại trang phục trên? Chia sẻ sau đây từ idy wedding store sẽ giúp bạn gỡ rối nhé.

Hãy nhớ, Một trang phục hoàn hảo cho ngày ăn hỏi phải thỏa mãn sở thích của người mặc, phù hợp điều kiện kinh tế và con mắt thẩm mỹ của hai bên gia đình.

1. Bạn mặc vì ai?

Nếu bạn là 1 cô dâu thích sự hiện đại trẻ trung, thì váy cưới ăn hỏi sẽ phù hợp hơn cho bạn. Và phong cách váy cưới có thể là váy xòa, váy ngắn, váy dài,...Tuy nhiên trong ngày trọng đại của cuộc đời, bạn phải tuân thủ theo những quy định, nguyên tắc, thói quen từ ngàn xưa – đó là tôn trọng văn hóa, nghi lễ thiêng liêng từ ngàn đời.

Bạn không nên chọn đồ quá hở hang, gợi cảm, khoe da thịt vào ngày này. 

váy cưới ăn hỏi

2. Thích gì mặc nấy?

Dù bạn quyết định mặc gì trong ngày ăn hỏi thì điểm quan trọng không thể bỏ qua đó là điều kiện kinh tế của bạn. Thông thường cô dâu chọn mặc áo dài trong ngày ăn hỏi nếu không dư dả về kinh tế cho lắm.

Còn nếu bạn có điều kiện và gia đình hai bên cũng thoáng, thì sở hữu chiếc váy cưới ăn hỏi sang trọng sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của bạn, nên lưu ý màu sắc và kiểu dáng phải phù hợp với không khí lễ ăn hỏi, tránh mặc đồ hở hang vì suy cho cùng lễ ăn hỏi là một nghi lễ thiêng liêng.

Top

Sản phẩm bạn đã xem

X
    Sản phẩm đã xem