a
Hướng dẫn bảo quản giày

Hướng dẫn bảo quản giày

Hôm nay IDY sẽ giúp các nàng biết cách giữ gìn đôi giày của mình nhé.

1. Khử mùi bên trong giày

  • Để giữ giày luôn thơm tho, sử dụng hỗn hợp baking soda, bột bắp cùng một ít tinh dầu thơm đặt vào bên trong để khử đi những mùi khó chịu.
  • Giữ cho giày luôn khô thoáng nàngg cách đặt túi chống ẩm vào bên trong giày để hút ẩm.
  • Khi đi giày cùng vớ, nàng hãy chọn loại vớ tốt có khả năng thấm hút cao.

2. Làm mềm giày da

Giày da để quá lâu không được sử dụng, đôi khi sẽ bị co cứng lại, dễ gây cảm giác đau chân khi dùng.

  • Để làm mềm giày, đối với giày da, si, nàng có thể thoa một lớp vaseline lên giày, để một vài tiếng, giày sẽ mềm trở lại.
  • Đối với các loại giày da lộn, nàng có thể dùng vải mềm ẩm lau qua toàn bộ giày, để qua đêm, da giày sẽ mềm hơn hẳn.
  • Để da giày được bền lâu, nàng nhớ hạn chế làm ướt giày. Khi giày bị ướt, không nên hơ nàng lửa, phơi nắng hoặc dùng máy sấy nóng, sẽ làm giày bị cứng, co lại hoặc hỏng bề mặt da. Hãy dùng giấy khô vò lại đặt vào trong giày để hút ẩm, phơi giày ở nơi râm mát. Sau khi khô, với giày da thì nên thoa vaseline, đánh si để da mềm và bóng đẹp trở lại.

3. Bảo quản giày khi không sử dụng

  • Đặt kèm giày với túi chống ẩm.
  • Khi ít sử dụng thì hãy nhét 1 ít giấy vụn để giữ form giày

Lưu ý về phụ kiện:  Đối với một số phụ kiện có thể bị ra teng, nàng tuyệt đối không để chúng tiếp xúc với các chất gây mài mòn như lưu huỳnh, a xít, kiềm, muối hay chất tẩy hay mồ hôi tay (mồ hôi dầu dễ làm cho các phụ kiện bị đen hoặc ố vàng). Nếu chẳng may bị ra teng, nàng có thể dùng một nàng chải loại mềm, bôi một chút kem đánh răng và chà nhẹ lên phần phụ kiện đó.

Trong quá trình sử dụng, nếu phụ kiện của giày có vấn đề (rơi rớt do việc đính kết) hoặc nàng muốn đổi thiết kế, tháo gỡ phụ kiện, nàng hãy mang đến để IDY hỗ trợ nhé. Hoặc nàng có thể mang giày đã từng đặt ở IDY để sửa thành 1 kiểu thiết kế mới với giá thiết kế ưu đãi giảm 50% (giá thiết kế từ 200k - 1tr tùy mẫu)

Lưu ý về chọn size: 80% chân chúng ta thường không đều nhau, IDY có tặng kèm cho nàng miếng lót chân hoặc miếng dán gót nếu như có sự chênh lệch nhỏ giữa 2 chân.

Trong tình yêu, với bất cứ ai hay đồ vật nào, cũng cần sự chân thành và bền bỉ. 

From IDY Shoes with love, 

Bài viết liên quan:

Tags: